so sanh chup anh cuoi trong studio hay chup anh cuoi ngoai canh

So sánh chụp ảnh cưới trong studio hay chụp ảnh cưới ngoại cảnh

Trong nhiều hình thúc chụp ảnh cưới hiện nay, chụp ảnh cưới tại studio và  ngoại cảnh  luôn được nhiều cặp đôi lựa chọn để chụp ảnh cưới. Việc tìm hiểu nên chụp ảnh cưới trong studio hay chụp ảnh cưới ngoại cảnh giúp bạn chọn được những hình thức và địa điểm để chụp ảnh cưới thành công.

1. Chụp ảnh cưới trong studio

Với chụp ảnh cưới trong studio chính là chụp ảnh cưới trong nhà được trang trí theo nhiều phong cách khác nhau để cùng tạo nên những không gian để có được những bức ảnh cưới đẹp và hấp dẫn. Việc chụp ảnh cưới trong studio  trong studio mang đến những ưu nhược điểm khi  thực hiện chụp ảnh cưới.

– Ưu điểm

 • Chụp ảnh cưới trong studio không bị ảnh hưởng bởi thời tiết bởi là chụp ảnh trong nhà nên các bạn sẽ không  lo không có được những bức ảnh cưới đẹp và chất lượng hình ảnh tốt nhất.
 • Chụp ảnh trong nhà giúp tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian chụp ảnh bởi trong Studio bạn sẽ không mất nhiều thời gian  di chuyên đến các địa điểm khác nhau cũng như diện tích nhỏ hẹp  nên bạn sẽ không mất thời gian di chuyển đến các địa điểm khác nhau trong studio.
 • Chụp ảnh trong Studio giúp các cặp đôi không bị mệt mỏi, không bị mất sức do không bị chịu tác động bởi thời tiết để chụp ảnh cưới mang đến nhiều không gian chụp ảnh cho người dùng.
  Chụp ảnh cưới tại phim trường Box Art
Chụp ảnh cưới trong studio
Chụp ảnh cưới trong studio

– Nhược điểm

 • Diện tích studio chụp ảnh cưới thường có diện tích không lớn, chật hẹp nên khi studio có đông khách sẽ khiến các cặp đôi phải chờ đợi đến lượt chụp ảnh nên mất nhiều thời gian cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của các cặp đôi khi phải chờ đợ trong thời gian dài.
 • Đa số  những background trong studio thường được thiết kế  khung cảnh giống nhau với những phong cách độc đáo và phá cách những luôn có những hạn chế trong quá trình chụp ảnh từ những bối cảnh trong ảnh cưới, thường  sẽ có những tạo dáng cố định cũng như không có  khoảnh khắc chụp ảnh đẹp tự nhiên và gần gũi với thiên nhiên. 
 • Không gian chật hẹp thường sẽ gây cảm giác khó chịu cho các cặp đôi khi chụp ảnh cưới bởi không gian chật hẹp.
  Chụp ảnh cưới trong vườn cây nhiệt đới

2. Những ưu nhược điểm khi chụp ảnh cưới ngoài trời

Chụp ảnh cưới ngoại cảnh là một trong những hình thức chụp ảnh cưới với những không gian thiên nhiên và tự nhiên với không gian rộng lớn  luôn thu hút được nhiều cặp đôi chụp ảnh cưới. Với những không gian chụp ảnh cưới rộng lớn luôn mang đến những ưu nhược điểm cho các cặp đôi khi chụp ảnh cưới, chụp ảnh dã ngoại hoặc chụp ảnh kỷ yếu,… .

– Ưu điểm

 • Không gian thiên nhiên rộng lớn có nhiều khung cảnh hoa, cây cỏ  để có nhiều bối cảnh chụp ảnh cưới đa dạng, mới lạ và độc đáo
 • Không gian thoáng mát giúp mang đến tâm trạng thoải mái cho các cặp đôi khi chụp ảnh cưới
 • Có nhiều địa điểm chụp ảnh cưới ngoại cảnh khác nhau để mang đến những bộ ảnh cưới sáng trọ và đa dạng
 • Các cặp đôi có thể  tự do  tạo dáng, lên ý tưởng cưới độc đáo và sáng tạo.
  Nên chọn phông nền chụp ảnh cưới trong studio như thế nào?
Ảnh cưới được chụp tại bờ biển
Ảnh cưới được chụp tại bờ biển

– Nhược điểm

Mặc dù những không gian chụp ảnh ngoại cảnh rộng lớn, mang lại những không gian nổi bật cuốn album chụp ảnh ấn tượng, thì chụp ảnh cưới ngoại cảnh cũng có những nhược điểm:

 • Chịu ảnh hưởng bởi thời tiết đặc biệt khi trời mưa hoặc hoặc trời quá năng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của buổi chụp
 • Do không gian của những khu vực chụp ảnh ngoại cảnh, các cặp đôi sẽ mất nhiều thời gian và sức lực, mệt mỏi để di chuyển khắp khu ngoại cảnh.

Trên đây là những so sánh chụp ảnh cưới trong studio và ngoại cảnh để giúp các bạn lựa chọn được những địa điểm để chụp ảnh cưới thích hơp cho yêu cầu chụp ảnh cưới của các cặp đôi.

kinh nghiem lua chon studio chup anh cuoi dep Previous post Kinh nghiệm lựa chọn studio chụp ảnh cưới đẹp
5 meo bien khach moi thanh tho chup anh cuoi dang yeu cho dam cuoi Next post 5 mẹo biến khách mời thành thợ chụp ảnh cưới đáng yêu cho đám cưới