nhung dieu can luu y khi chon may anh chup anh cuoi

Những điều cần lưu ý khi chọn máy ảnh chụp ảnh cưới

Là một nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới, bạn cần phải có những kỹ năng tuyệt hảo cùng sự kiên nhẫn cao độ. Nhưng để có thể sở hữu những bức hình đẹp thật sự, có thể bắt được những cảm xúc chân thực nhất, từng khoảnh khắc hạnh phúc cũng như mọi chi tiết đẹp đẽ trong ngày trọng đại của cô dâu và chú rể thì một chiếc máy ảnh phù hợp là thiết bị mà bất cứ nhiếp ảnh gia nào cũng cần có.

nhung dieu can luu y khi chon may anh chup anh cuoi
Chiếc máy ảnh tốt luôn là điều quan trọng

Chụp hình cưới yêu cầu một máy ảnh DSLR tốt, được thiết kế không chỉ để làm hài lòng mà còn phải vượt qua mong đợi cũng như yêu cầu của nhiếp ảnh gia, nhất là về vấn đề tốc độ chụp cũng như chất lượng hình ảnh.

Những điểm cần lưu ý khi lựa chọn máy ảnh DSLR cho buổi chụp hình cưới:

  Chụp ảnh cưới bằng flycam

• Giá cả: Bạn sẽ cần phải trả khoảng 2,500 – 3,500 USD cho một chiếc máy ảnh mới, nhưng giá thành có thể sẽ tăng lên nếu bạn lựa chọn những mẫu đời mới hoặc mang nhiều tính năng hơn.

• Dải tần nhạy sáng: Khi chụp hình cô dâu và chú rể, bạn cần phải nắm bắt được mọi thứ, từ chi tiết nhỏ nhất trên chiếc váy trắng của cô dâu, cho tới nét tinh tế trên bộ lễ phục đen của chú rể. Máy ảnh với dải tần rộng nhất, có thanh kéo bắt sáng và đổ bóng có khung hình để xem ảnh thô sẽ là phù hợp nhất cho bạn.

• Chất lượng hình ảnh tổng thể: Chắc chắn bạn sẽ cần đảm bảo chất lượng của những tấm ảnh phóng lớn, với độ nhiễu thấp nhất ở mức lựa chọn ISO cao nhất có thể, do đó việc sở hữu một chiếc máy ảnh DSLR có khung đầy đủ sẽ là một yêu cầu cần thiết.

  Bãi biển chụp ảnh cưới đẹp

• Giao diện người dùng: Bạn nên điều chỉnh máy ảnh theo ý thích cũng như thói quen của mình để thuận tiện khi sử dụng hơn. Từ đó, khi chuyển lên các phiên bản mới hơn của máy ảnh mà bạn đã từng có, sẽ làm giảm thiểu thời gian làm quen lại từ đầu.

• Tính bền: Bạn sẽ cần một chiếc máy ảnh chắc chắn, với thiết kế thuận tiện và một màn trập cho phép bạn bấm chụp hàng trăm nghìn lần, vì yêu cầu công việc sẽ cần bạn chụp ra rất nhiều bức ảnh.

 

nhung dieu can luu y khi chon may anh chup anh cuoi 1

 

• Hệ thống: Canon và Nikon sở hữu những ống kính hoàn hảo nhất, đèn flash cũng như phụ kiện thích hợp cho những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Trong ngành công nghiệp hiện nay, Sony cũng là doanh nghiệp đang cố gắng bắt kịp hai thương hiệu trên. Pentax hiện chưa sản xuất máy DSLR có khung đầy đủ nhưng công ty này đã có ra mắt phiên bản mới của chiếc máy ảnh kỹ thuật số có 645 định dạng với mức giá dưới 10 nghìn USD; chất lượng hình ảnh xuất sắc với ống kính hoàn hảo và hệ thống được mở rộng hơn.

  So sánh chụp ảnh cưới trong studio hay chụp ảnh cưới ngoại cảnh

Dưới đây là danh sách những máy ảnh DSLR trình độ cao tốt nhất cho công tác chụp hình cưới:

• Canon EOS 5D Mark III

• Canon EOS 1 Dx

• Canon EOS 6D (máy ảnh hỗ trợ)

• Nikon D800

• Nikon D4s

• Nikon D610 (máy ảnh hỗ trợ)

• Sony Alpha A99

 

 

xu huong chup anh nghe thuat cho be doc dao va sang tao nhat nam 2021 Previous post Xu hướng chụp ảnh nghệ thuật cho bé độc đáo và sáng tạo nhất năm 2021
nen chon phong nen chup anh cuoi trong studio nhu the nao Next post Nên chọn phông nền chụp ảnh cưới trong studio như thế nào?