Chụp ảnh chân dung cổ điển

Chan dung co dien 11. Thế nào là chân dung cổ điển ?

Chân dung cổ điển tất nhiên là một bức ảnh chân dung, tuy nhiên nó khác với chân dung thường ở chỗ nó là sự kết hợp giữa trang phục, tóc tai lẫn biểu cảm mẫu. Thường thì người mẫu chụp ảnh chân dung cổ điển sẽ không cười, nghiễm nhiên cũng không thể hiện cảm xúc. Nhưng người xem thực sự sẽ có cảm xúc và phát triển sự tưởng tượng khi xem bức ảnh 

Chụp ảnh chân dung cổ điển thì khuôn mặt chính là điểm nhấn của bức ảnh. Mục đích của bức ảnh chính là miêu tả hình đại diện, lột tả được thần thái của người chụp. Người mẫu có thể sẽ nhìn trực diện vào bức ảnh và nhiếp ảnh gia sẽ chụp theo nguyên tắc 2/3 hoặc trực diện, trung tâm tùy ý. Việc chụp ảnh chân dung cổ điển thường được ứng dụng trong chụp ảnh chân dung cho người già .

2. Tips chuẩn bị cho buổi chụp ảnh chân dung cổ điển

Trang phục cho chụp chân dung cổ điển

Chụp ảnh chân dung nghệ thuật kiểu cổ điển thiên về đặc tả thần thái, tính cách, nội tâm của con người, nhất là biểu cảm đôi mắt. Cho dù chụp cả cơ thể hay bán thân thì đều đòi hỏi toát lên được đặc điểm của nhân vật.

  Chụp ảnh chân dung ngoại cảnh

Chính vì thế trang phục đòi hỏi sự phù hợp, có tính chất cổ điển, trang trọng hoặc là chính trang phục của người đó trong đời sống hàng ngày với tất cả đặc điểm cá tính của họ.

Mọi sự phá cách về trang phục khi chụp ảnh chân dung nghệ thuật cổ điển đều là không phù hợp. Đừng cố theo đuổi một bức chân dung cổ điển khi bạn khoác trên mình một bộ cánh của một minh tinh lộng lẫy. Nó sẽ chẳng thể hiện được thần thái nào hoặc chẳng ai nhận ra đâu là bạn!

Biểu cảm

Thường những biểu cảm trong chụp ảnh chân dung cổ điển sẽ hạn chế cười, tạo cảm giác bức ảnh thêm phần nghiêm túc đầy cuốn hút

  Chụp ảnh chân dung đẹp tại Đà Nẵng

Các biểu cảm đó cũng sẽ catchy với ảnh được sử dụng tone trắng đen làm nổi bật bức ảnh chân dung cổ điển.

Tạo dáng

Việc tạo dáng thừa thải là không cần thiết trong một bức ảnh chân dung cổ điển. Bạn nên làm chủ cơ thể hoặc thả lỏng để cơ thể thoải mái. Ưỡn ngực hoặc hChan dung co dienai tay để trước ngực sẽ giúp những shoot ảnh chân dung cổ điển thêm phần lôi cuốn.

3. 5 yếu tố tạo lên một bức hình chân dung cổ điển

Thiết kế (Design)

Thiết kế là khái niệm (concept) và ý tưởng của bạn về : địa điểm mà bạn thực hiện bức chân dung , Không gian sẽ được sử dụng làm bối cảnh, Đạo cụ mà bạn sẽ dùng để thể hiện cái phong cách sống hay sở thích của người được chụp. Bố cục cũng là một phần thuộc thiết kế. Nó là cách mà bạn sẽ sắp xếp chủ thể với các yếu tố trong khung hình để tạo lên một tuyên bố trực quan về chủ thể mà bạn muốn truyền tải.

Cách tạo dáng

Cách tạo dáng như thế nào, với lý do gì và ở đâu là sự thể hiện cách bạn xem xét đặt nhân vật trong bối cảnh đã được bạn chọn từ trước.

  Chụp ảnh chân dung nghệ thuật tại Sài Gòn

Sự hoà quyện của màu sắc

Đây là sự hoà quyện màu sắc của của phục trang, cảnh trí, đạo cụ, bối cảnh làm sao cho bức chân dung trở lên hài hoà nhất có thể.

Biểu cảm

Một bức chân dung dù cầu kỳ đến đâu cũng thất bại nếu thiếu một biểu cảm tốt. Biểu cảm của chủ thể phải thể hiện được trạng thái tâm lý hoặc phần tính cách của người đó mà bạn muốn thể hiện. Các bạn có thể tham khảo dịch vụ chụp ảnh chân dung chất lượng của Chupanh.vn tại đây

Ánh sáng (Lighting)

Nên sử dụng ánh sáng phù hợp với màu sắc trang phục, bối cảnh, makeup.

Album chụp ảnh chân dung cổ điển.

Album chụp ảnh tiêu biểu.

Book cover (Portrait)
https://flic.kr/s/aHsmDKcChM
Profile cá nhân
https://flic.kr/s/aHsmyp4Nuf
Dã ngoại bờ hồ
https://flic.kr/s/aHsmDtbBw8
Dã ngoại Hồ Gươm
http://url.copy.com.vn/ao-dai
Profile Mr. Giang
https://flic.kr/s/aHsmDq4nf3

Hậu trường

Profile Mr. Giang
http://url.copy.com.vn/LMSYg
CEO Nguyễn Anh Đức – Smartcom Việt Nam
http://url.copy.com.vn/il64A
Profile Mr Anh
http://url.copy.com.vn/2Mtl2
Chụp ảnh dã ngoại mẹ và bé
http://url.copy.com.vn/ddg1s
Chụp ảnh profile tại studio
http://url.copy.com.vn/Ws1TR

You cannot copy content of this page